WHAT'S NEW?
Loading...

อย่าไปคาดหวังอะไรจากลูกๆ แม้เราจะเลี้ยงดูเขามา

Advertisements

Advertisements

อย่าไปคาดหวังอะไรจากลูกๆ แม้เราจะเลี้ยงดูเขามา
เจ๊เหมียวเชื่อว่าลูกๆหลายคนคงคิดแบบนี้เป็นแน่นอนคุณพ่อคุณแม่ที่มีอายุมากขึ้นย่อยมีเรื่องน้อยใจคิดมากเรื่องลูกเสมอ ลูกไม่มีเวลาบ้าง ลูกไม่รักบ้าง แต่วันนี้เรามีบทความดีๆมาให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนอ่านกันค่ะ ยิ่งอายุเกิน 50 ยิ่งต้องอ่านเลย

อย่าคาดหวังอะไรมาก จากลูกๆ ต่อให้คุณชุบเลี้ยงใครไว้ดูแลคุณยามแก่เฒ่า เขาก็ต้องวุ่นวายกับการงานและภาระผูกพันต่างๆ เกินกว่าจะเวลามาช่วยเหลือดูแลอะไรคุณได้มากนัก

คนอายุเกิน 50 อย่างคุณต้องเลิกเอาสุขภาพไปแลกกับความร่ำรวยได้แล้วมีเงินเท่าไรก็ซื้อสุขภาพคืนมาไม่ได้ ป ว ด ก ล้ า ม เ นื้ อ อย่าปล่อยไว้ ดีขึ้นได้แค่ใช้สมุนไพรคุณสัมฤทธิ์

ดังนั้น..ตราบใดที่คุณยังมีข้าวปลาอาหารกินอย่างเพียงพอ มีเงินพอใช้สอยได้ทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ดีเหลือหลายแล้ว อายุเท่านี้แล้ว คุณควรอยู่อย่างเป็นสุข ทุกบ้านต่างก็มีปัญหาของตนเอง อย่ามัวไปคิดเปรียบเทียบ แก่งแย่งแข่งดีกัน ไม่ว่าชื่อเสียง ฐานะในสังคม หรือความก้าวหน้าของเด็กๆ ฯลฯ

สิ่งที่ควรจะแข่งกันจริงๆนั้น คือแข่งกันมีความสุข, มีสุขภาพดี และอายุยืนนาน ส่วนอะไรที่เราเปลี่ยนมันไม่ได้ ก็อย่าไปฝังอกฝังใจให้ ป่ ว ย การและ ทำ ล า ย สุขภาพตัวเองเลย อายุป่านนี้แล้วก็ยังเปลี่ยนมันไม่ได้ หลัง 50 แล้วอย่างนี้ คุณต้องค้นหาหนทางของคุณเองที่

จะสร้างชีวิตที่เป็นอยู่ดีๆ และสุขสดใสขึ้นมาให้ได้ ตราบใดที่มันทำให้คุณอารมณ์ดีคิดถึงแต่สิ่งที่ทำให้ ทำอะไรก็สุขสนุกกับมันอยู่ทุกวัน นั่นก็หมายความว่าคุณได้ผ่านวันเวลาอย่างเป็นสุขแล้ว ทุกวันที่ผ่านไป คุณจะสูญเสียไป ๑ วัน

แต่ถ้ามันผ่านไปอย่างเป็นสุข วันนั้นคือกำไรชัดๆเลย จิตใจที่ดี จะช่วยรักษาโรคภัยได้ ถ้าจิตใจเป็นสุขโรคก็จะหายเร็วขึ้น แต่ถ้าจิตใจทั้งดีทั้งเป็นสุขด้วยแล้ว ความ เ จ็ บ ป่ ว ย จะ

ไม่มีทางมาแผ้วพานได้เลย ด้วยอารมณ์ที่ดีแจ่มใสอยู่เป็นนิจ ออกกำลังกายให้เพียงพอ อยู่กลางแจ้งบ่อยๆ กินอาหารให้ครบหมู่ ได้วิตามินและแร่ธาตุอย่างเพียงพอ เพียงเท่านี้ก็เชื่อได้แน่นอนว่า ชีวิตที่เป็นสุข อีก 30 หรือ 40 ปี จะเป็นของคุณแน่นอน

เหนือสิ่งอื่นใด…คุณต้องรู้จักบ่มเพาะและเก็บเกี่ยวความสุขดีๆจากการได้อยู่ ได้เที่ยว ได้คุยกับเพื่อนๆ เพราะเขาเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเยาว์วัยและมีความหมายอยู่เสมอ ขาดพวกเขาเมื่อใด..คุณจะต้องรู้สึกสูญเสียอย่างแน่นอน

หลังจากอ่านบทความจบแล้วอย่าลืมนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ เพื่อความสุขที่สมบูรณ์แบบ ความสุขสร้างง่ายๆที่ตัวเรา ความรักและรอยยิ้มอยู่รอบตัวอย่ามองข้ามและจมอยู่กับความ เ ศ ร้ า อีกเลย

Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น