WHAT'S NEW?
Loading...

หมดปัญหาคนขี้ลืม วิธีถอนคำแก้บน สำหรับคนที่ลืมว่าเคยพูดอะไรไปบ้าง ทำแล้วสบายใจ

Advertisements

Advertisements

ความเชื่อของคนไทยเราเกี่ยวกับเรื่องการบนบานศาลกล่าว มีกันมานานแล้วจนกระทั่งถึงปัจจุบัน บางคนไปที่ไหนก็ชอบพูดบนบานศาลกล่าวไว้

อย่างเรื่องการสอบไม่ใช่แค่ความสามารถส่วนตัวที่ต้องอ่านหนังสือมาหนักมาก การขอพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อช่วยอีกทาง ก็เป็นวิธีที่หลายคนนิยมมากๆ

แต่พอได้ตามที่ขอแล้วกลับลืมแก้บน คราวนี้ล่ะหลายคนคิดว่าซวยแน่แล้ว แต่ไม่ใช่ปัญหา ถ้าได้ทำตามวิธีต่อไปนี้!


สิ่งที่ต้องเตรียม

1. พระพุทธรูปปางสมาธิ 1 องค์

2. ผลไม้ 5 หรือ 7 อย่าง แต่ใน5 หรือ 7 อย่างนั้นต้องประกอบไปด้วย กล้วยน้ำหว้า 1หวี, มะพร้าว1ลูก, สับปะรด1ผล ผลไม้ตามฤดูกาล

3. หมากพลู บุหรี่ 5 มวน

4. พวงมาลัยดาวเรือง 3 พวง

5. น้ำแดง1ขวด น้ำเขียว1ขวด

6. น้ำเปล่า1ขวด

7. เทียนขาว 2 เล่ม

8. ธูป 16 ดอก


วิธีการ

1. จัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้วางไว้ให้เรียบร้อย

2. จากนั้นจุดธูป 16 ดอกและกล่าวตามดังนี้ ข้าพเจ้า..เอ่ย ชื่อนามสกุล…วันเดือนปีเกิด…. ขออันเชิญองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นประธานและสักขีพยาน ตลอดทั้งอันเชิญเทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายรวมทั้งเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา ให้มารับเครื่องสังเวยเครื่องสักการะที่ลูกได้จัดถวายให้แล้วในวันนี้เนื่องจากว่าลูกเคยบนบานศาล กล่าวรวมทั้งสาบานมานานแล้วจนถึงปัจจุบันทั้งหลายทั้งปวง ทั้งที่จำได้และจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่สำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ตาม ก็ขออันเชิญให้มารับเครื่องแก้บนทั้งหลายเหล่านี้ เมื่อท่านทั้งหลายได้รับแล้วลูกขอถอนคำสาบานคำบนบานศาลกล่าวทั้งหมดขอให้สิ้นสุด ณ วินาทีนี้เป็นต้นไป ถ้าหากลูกมีความจำเป็นจะต้องบนบานศาลกล่าวอีกก็จะกล่าวบนบานใหม่อีกรอบในคราวต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ (ทำแล้วห้ามขอพรใด)

3. พอพูดจบสาธุให้ทำการปักธูป (หลังจากลาแล้วก็ขอพรได้ในเรื่องที่ต้องการ สาธุสาธุสาธุ)

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่เคยบนบานศาลกล่าวไว้แล้วลืมแก้คำสาบาน ก็ลองนำวิธีการด้านบนไปลองขอขมาทำตามดู อย่างน้อยก็ทำเพื่อความสบายใจของเราเองที่เคยบนบานศาลกล่าวไว้ แต่ลืมและนึกไม่ออกมาบนอะไรไว้

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ขอขอบคุณท่านเจ้าของภาพและที่มาเนื้อหาข้อมูล สุพรรณี อินทร์ปัญญา
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น