WHAT'S NEW?
Loading...

แจกสูตร ..สูตรกล้วยน้ำว้าดองน้ำผึ้ง สุดยอดยาอายุวัฒนะ

Advertisements

Advertisements

แจกสูตรกล้วยดองน้ำผึ้ง สุดยอดยาอายุวัฒนะ กล้วยดองน้ำผึ้ง เชื่อว่าจากภูมิปัญญาไทยโบราณดีจริง วิธีดองก็ง่ายและสะดวก อีกด้วน

สูตรกล้วยน้ำว้าดองน้ำผึ้ง สุดยอดยาอายุวัฒนะ (สูตรที่ 1 )

ส่วนประกอบ
    พริกไทยดำ บุบๆ พอแตก 100 เม็ด
    ขิงสดฝานเป็นแง่งบางๆ 1 แง่ง
    กล้วยน้ำว้าสุกคาต้น 1 หวี
    น้ำผึ้งแท้
    โหลแก้ว ขนาด พอประมาณ (ให้สูงกว่ากล้วยวางแนวตั้ง)

วิธีทำ

– นำพริกไทยและขิงสดเรียงไว้ก้นโหล

– ปลอกกล้วยน้ำว้าใส่เรียงตามลงในแนวตั้ง…เรียงจนกล้วยเต็มโหล แล้วเติมน้ำผึ้งแท้ ตามลงไปจนท่วมกล้วยมิด ปิดฝาโหลตั้งทิ้งเอาไว้ สามวัน

– จากนั้นนำกล้วยมากิน เช้า 1 ลูก เย็น 1 ลูก ถ้ากล้วยใกล้หมดให้เติมกล้วยลงไปใหม่ หมักต่อไป…ทานได้เรื่อยๆเลยครับ


ตำรายาอายุวัฒนะ (สูตรที่ 2 )

จะเป็นกล้วยน้ำว้าชนิดงอมจัดๆเลยครับ คือ เปลือกกล้วยเริ่มมีจุดดำบ้างแล้ว มาปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ ดุจหั่นแตงกวา ปริมาณ 10 ผล ต่อน้ำผึ้ง 1 ขวดกลม (750 ซีซี) จะดองครั้งละกี่ขวดก็ได้

ส่วนน้ำผึ้งนั้นจะต้องเป็นน้ำผึ้งแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ นำส่วนผสมมาใส่ขวดโหลดองเอาไว้ อย่าใส่ให้เต็มโหล ประเดี๋ยวจะฟูและล้นมานอกโหลต้องดองให้ครบ 3 เดือน จึงจะใช้ได้ ระหว่าง 3 สัปดาห์แรก กล้วยจะลอยอยู่ข้างบนและจะมีรา จงใช้ไม้ตะเกียบคนให้กล้วยข้างบนจมลงไปอยู่ด้านล่างต่อไปก็จะมีราขึ้นอีก หมั่นคนจนไม่มีราเกิดขึ้นอีกเมื่อครบ 3 เดือนแล้ว จงเอาผ้าบางมากรองโดยไม่ต้องคั้น น้ำจะใส มีรสเปรี้ยวนิดๆ เอากากกล้วยทิ้งไป กินแต่เฉพาะส่วนที่เป็นน้ำกินคืนละ 1 ถ้วยชาจีน หรือประมาณ 4 ช้อนคาว

กินทุกคืนก่อนนอนถ้ารับประทานมากเกินไปจะร้อนจนทนไม่ไหว เมื่อกินไปได้ 15 วัน ท่านจะรู้สึกตัวทันทีว่า ร่างกายอบอุ่นและกระชุ่มกระชวยผิดธรรมดาตำรับยาอายุวัฒนะของไทย เน้นบำรุงสุขภาพร่างกาย ปรับธาตุ และสมดุลย์ต่างๆ ในร่างกายให้ดีขึ้น หลายท่านทำไว้ใช้แล้วดีต่อสุขภาพมาก รวมถึงท่านชายทั้งหลายที่ไม่ค่อยจะสมชายชาตรี อ่อนล้าอ่อนแรง เหนื่อยง่าย ไร้กำลัง เมื่อได้นำมาดื่มเป็นเวลาครบ หกเดือนขึ้นไปแล้ว คุณจะเห็นผลเองครับ แต่ต้องบอกกันไว้ด้วยนะครับ  ที่นำมาเสนอนี้เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง


มารู้จัก 14 สรรพคุณ…ประโยชน์กล้วยน้ำว้า รักษาโรค

1. รักษาโรคกระเพาะอาหารได้ เพราะในกล้วยน้ำว้ามีสารแทนนินสามารถช่วยรักษาอาการท้องเสียแบบไม่รุนแรงได้ ทั้งยังช่วยแก้ท้องผูกได้ด้วย สำหรับผู้ที่เป็นโรคกระเพาะหรือกระเพาะอักเสบ การรับประทานกล้วยบ่อยๆ จะช่วยรักษาแผลในลำไส้เรื้อรัง เพราะกล้วยมีสภาพเป็นกลาง ทำให้ไม่ระคายเคืองในผนังลำไส้และกระเพาะอาหาร

2. ช่วยระงับกลิ่นปาก เพียงเรารับประทานกล้วยน้ำว้าหลังตื่นนอนทันที แล้วค่อยแปรงฟัน จะสามารถช่วยลดกลิ่นปากลงได้

3. ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ลองรับประทานกล้วยน้ำว้าวันละ 5 – 6 ผล จะช่วยให้อาการระคายเคืองคอลดน้อยลง

4.กล้วยน้ำว้ามีแคลเซียมสูง และจะดูดซึมเร็วมากขึ้นเมื่อถูกความร้อน การรับประทานกล้วยบวชชีและกล้วยปิ้งจะได้ประโยชน์มากขึ้น

6. ช่วยควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ

7. ช่วยรักษาโรคซึมเศร้า ความเครียดได้ด้วย เพราะกล้วยมีโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ทริปโตเฟน (Tryptophan) ซึ่งช่วยในการผลิตสารเซโรโทนิน (Serotonin) หรือ ฮอร์โมนแห่งความสุข จึงช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี

8. ช่วยเพิ่มพลังให้แก่สมอง เพราะมีสารที่ทำให้เกิดสมาธิและตื่นตัวตลอดเวลากล้วยน้ำว้ามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ชรา คนที่รับประทานกล้วยน้ำว้าเป็นประจำจึงยังดูอ่อนกว่าวัย

9. ช่วยในการลดความอ้วน ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดอาการอยากกินของจุบจิบลงได้

10. ช่วยลดอาการนอนไม่หลับ ลดอาการหงุดหงิดยามเช้า และช่วยลดอาการหงุดหงิดของผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือน นอกจากนั้นยัง

11. ช่วยลดอาการเมาค้างได้ ช่วยชดเชยน้ำตาลที่ร่างกายขาดไปในขณะดื่มแอลกอฮอล์
เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ เพราะในกล้วยมีวิตามินเอ บี 6 บี 12 ซี โพแทสเซียม และแมกนีเซียม ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วจากการเลิกนิโคติน

12. ช่วยรักษาอาการท้องผูก เพราะมีเส้นใยและกากอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ

13. ช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงทวาร หรือในขณะขับถ่ายแล้วมีเลือดออกมา ช่วยลดอาการเสียดท้อง ลดกรดในกระเพาะ เมื่อรับประทานกล้วยจะทำให้รู้สึกดีขึ้น

14. ช่วยรักษาโรคโลหิตจาง เพราะในกล้วยมีธาตุเหล็กสูง จึงช่วยในการผลิตฮีโมโกลบินในเลือด เพื่อรักษาภาวะโลหิตจางหรือผู้ที่อยู่ในสภาวะขาดกำลัง

15. ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง หรือเส้นเลือดฝอยแตกได้ ช่วยลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดเส้นโลหิตแตก


รู้หรือไม่ว่า กล้วยน้ำว้า 1 ผล ให้พลังงานถึง 100 แคลอรี และมีน้ำตาลธรรมชาติที่สำคัญอยู่ถึง 3 ชนิด ได้แก่ กลูโคส ซูโครส และฟรุคโทส นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุอย่างธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม คาร์โบไฮเดรต ที่ช่วยป้องกันโรคความดันได้

แจกสูตร… กล้วยดองน้ำผึ้ง สุดยอดยาอายุวัฒนะ กล้วยดองน้ำผึ้ง เชื่อว่า จากภูมิปัญญาไทยโบราณดีจริง วิธีดองก็ง่ายและสะดวกครับ

ข้อขอบคุณข้อมูล: เพจกานต์ชนกคลินิกการแพทย์แผนไทย, 
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น