WHAT'S NEW?
Loading...

RIP น้องบิ๊ก ไมค์หมดหนี้ เด็กกตัญญูหัวใจแกร่ง..สิ้นลมแล้ว!!

Advertisements

Advertisements


เศร้าสุด.. “น้องบิ๊ก” เด็กยอดกตัญญูป่วยมะเร็งเนื้อสมอง ร้องเพลงหาเงินปลดหนี้ให้แม่ เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

เชื่อว่าหลายคนจำเด็กชายวัย 13 ยอดกตัญญูคนนี้ได้ สำหรับน้องบิ๊ก หรือ เด็กชายเจษฎา เย็นอนงค์ เด็กกตัญญูวัย 13 ปี ที่มาออกรายการไมค์หมดหนี้ พร้อมเล่าถึงชะตาชีวิตของตัวเองที่ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งโพรงสมอง และผ่านความตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งการมาร่วมรายการครั้งนี้ น้องบิ๊กขอทำเพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้าย เพราะต้องการปลดหนี้ให้กับแม่และพี่สาว ที่หาเงินมารักษาตัวให้ตนเอง ทำให้ใครๆ ต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ทั้งนี้ หลังจากที่น้องบิ๊ก มาออกรายการ ไมค์หมดหนี้ สามารถชำระหนี้ให้ผู้เป็นแม่และพี่สาวได้สำเร็จ แถมยังได้สานฝันอีกหนึ่งความตั้งใจของตัวเองที่อยากทำหน้าที่เป็นทหารรับใช้ชาติ ด้วยการได้รับการติดต่อจากกองทัพบกให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของกองทัพบกในอนาคตซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกียรติอันสูงสุดในชีวิตของน้องเด็กชายหัวใจแกร่งคนนี้ ส่วนเงินจากการบริจาค น้องบิ๊ก ได้นำไปสร้างบ้านหลังใหม่เพื่อให้แม่และครอบครัวทดแทนหลังเก่า เนื่องจากบ้านหลังเก่ามีสภาพที่ทรุดโทรมและผุพัง และเป็นสิ่งสุดท้ายที่ น้องบิ๊ก ได้ขอกลับไปอยู่ จนถึงวินาทีลมหายใจสุดท้าย

ล่าสุด เป็นข่าวที่สร้างความสะเทือนใจและเสียใจอย่างมาก เมื่อคุณแม่ บัวผัน ชัยสรณ์ ผู้เป็นแม่ของน้องบิ๊ก ด้วยเสียงเศร้าใจ ว่าน้องบิ๊ก ได้สิ้นลมหายใจแล้วเมื่อเวลาประมาณ ตีสาม และเล่าให้ฟังโดยย่อว่า

“น้องอาการไม่ดีต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเมื่อเดือนที่แล้ว รักษาที่โรงพยาบาลมาตลอด และคุณหมอผู้ดูแลก็ได้เกริ่นกับแม่ไว้บ้างว่า ครั้งนี้น้องอาการทรุดมาก ขอให้ทำใจเผื่อไว้ และพอถึงวันที่ 17 ส.ค. คุณหมอก็อนุญาตให้กลับบ้าน เพราะน้องบิ๊ก ได้สั่งเสียกับแม่ไว้ว่า

ถ้าบ้านหลังใหม่ของเราเสร็จเมื่อไหร่ ให้แม่พากลับบ้าน อยากกลับไปอยู่บ้านใหม่ด้วยกัน แค่นี้ก็พอใจแล้ว ไม่ขออะไรแล้ว นี่คือคำขอน้องบิ๊กครั้งสุดท้ายกับผู้เป็นแม่ จนมาถึงก่อนเช้าวันที่ 20 ส.ค. น้องบิ๊กก็จากคุณแม่และครอบครัวไปอย่างสงบท่ามกลางความโศกเศร้าของแม่ พี่สาว และญาติ รวมถึงแฟนๆ รายการไมค์หมดหนี้ที่ติดตามเรื่องราวของน้องบิ๊กมาโดยตลอด

ในส่วนของการงานศพ น้องบิ๊ก ทางคุณแม่แจ้งกับทีมงานว่าจะมีการรดน้ำศพ น้องบิ๊ก ภายในเย็นวันนี้ ที่บ้านหลังใหม่ของ น้องบิ๊ก ซึ่งอยู่ในตัวเมือง จ.ชัยภูมิ ส่วนเรื่องของการจัดงานศพ จะเป็นที่วัดใดรายละเอียดจะแจ้งให้ทีมงานและผู้ที่รัก น้องบิ๊ก ที่ติดตามจากในรายการไมค์หมดหนี้ ที่อยากมาร่วมอาลัยน้องให้ทราบอีกครั้ง

ที่มา  -  ไมค์หมดหนี้


Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น