WHAT'S NEW?
Loading...

สรรพคุณชั้นยอด สมุนไพรชนิดนี้แก้มะเร็งร้ายได้ ควรปลูกไว้ในสวนหลังบ้าน

Advertisements

Advertisements

สมุนไพรนี้คือตัวช่วย เรื่องจริง จากคนที่เคยเป็นมะเร็งที่คอ 1 ครั้ง มะเร็งที่ต่อมลูกหมาก 1 ครั้ง.. แล้วหายขาดจากมะเร็ง!

ปัจจุบันหายเป็นปลิดทิ้ง รวมทั้งญาติพี่น้องอีก 8 คน ที่เป็นมะเร็งนี้ บอกเลยว่า.. ทุกคนหายหมด ผมจึงเกิดความกระตือรือร้นที่จะถามว่า มีวิธีรักษากันอย่างไร ? สิ่งที่สงสัยก็คือ สมุนไพรที่ชื่อ “จิงจูฉ่าย” แก้มะเร็งได้หรือไม่ ? ผักจิงจูฉ่าย ที่ใส่กับต้มเลือดหมู แก้มะเร็ง ได้จริงหรือ?

เรื่องผักแก้มะเร็งนี้ ได้มีการวิจัย และผลวิจัยของ ดร.ไลล์ แสดงถึง สารชิงเฮาซู ( qinghaosu ) หรือสารอาร์เทมิซินิน ( artemisinin ) ผสม ผสานกับธาตุเหล็ก (ที่เซลล์มะเร็งต้องการ) เจาะจงซึมผ่าน ผนังของเซลล์ เข้าภายในเพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง ประกอบกับข้อความและการยืนยัน จากผู้ป่วยหลายต่อหลายคน ที่รักษาตนเองโดยการดื่มน้ำคั้น ( สดๆ )

อ่านแล้ว.. อ่านให้จบนะครับ สมุนไพรนี้ไม่เหมาะกับ สตรีมีครรภ์!!

หลังจากดื่มทุกวันภายในระยะเวลา 2-3 เดือน จึงพอสรุปได้ว่า จิงจูฉ่าย รักษาโรคมะเร็ง ได้จริงๆนะจิงจูฉ่าย แก้มะเร็งได้?

ผักจิงจูฉ่าย ที่ใส่กับ ต้มเลือดหมู แก้มะเร็ง ได้จริงหรือ? ไปอ่านความเห็นของประสบการณ์ตรงจากผู้ที่ได้ดื่มกันเลยครับ

ผม..นิกกี้ อิทธิเกษม KU37 อดีตนายกสมาคม ม.เกษตรฯแห่งอเมริกา จะขอเล่าประสบการณ์ที่เคยสัมผัสมากับตัวเองเมื่อปี 2007 เพื่อเป็น case ตัวอย่างและเป็นทางออกให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหลาย

ผมมีร้านอาหารอยู่ในเขต N.Hollywood วันหนึ่งกลางปี 2007 ผมได้มีโอกาสเจอลูกศิษย์เก่าที่เคยมาเรียนแจกไพ่ที่ร้าน ถามทุกข์สุขกันไปมา ถึงได้รู้ว่า เขาเคยเป็นมะเร็งที่คอ 1 ครั้ง มะเร็งที่ต่อมลูกหมาก 1 ครั้ง

ปัจจุบันหายเป็นปลิดทิ้ง รวมทั้งญาติๆ อีก 8 คนที่เป็นมะเร็ง.. ทุกคนหายหมด ผมจึงเกิดความกระตือรือร้นที่จะถามว่า
มีวิธีรักษากันอย่างไร? วันนั้นคุณแม่เขามาด้วยจึงอธิบายให้ฟังว่า” ฉันมีต้นจิงจูฉ่าย อยู่ในสวนหลังบ้านเยอะ ปกติก็จะใส่ในแกงจืดให้ลูกๆกินเป็นประจำ เพราะคนจีนบอกต่อๆกันมาถึงสรรพคุณช่วยฟอกเลือดและขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ลูกๆไม่ค่อยเป็นอะไร ”

วันหนึ่งลูกฉันไปตรวจหมอกลับมา บอกว่าเป็นมะเร็งอีก 2 เดือนต้องไปฉายแสง จึงลองเอาจิงจูฉ่าย 1 กำมือมาตำ จะได้น้ำออกมาแก้ว(เล็ก)หนึ่ง ให้เขากินตอนเช้าทุกวัน 2 เดือนถัดมาไปตรวจ
หมอถามไปทำอะไรมา ทุกอย่างปกติ หมอสงสัยมาก?

จึงได้บอกไปว่า ใช้วิธีอื่นๆก็ไม่ได้ผลเท่าไหร่ หมดหนทางแล้ว ก็เลยลองเป็นวิธีสุดท้าย โดยนำส่วน ต้นยอด ก้านใบ ใช้ปั่นกรอง แยกน้ำทานก่อนอาหาร เช้าเย็น 30 นาที ส่วนต้นที่คล้ายโสม ตัวยาสะสมมามากๆ ต้นละ 20 บาท ? ใช้ 2-3 ต้นผ่าหั่น ทุบทำน้ำซุบฯลฯ หรือ ใส่น้ำต้มทานแทนน้ำทั้งวันวิธีทำน้ำจิงจูฉ่ายแก้มะเร็ง

1.นำใบจิงจูฉ่ายมาล้างน้ำให้สะอาด สัก 2-3 น้ำ (เลี่ยงการปลูกโดยใช้ยากำจัดแมลงนะครับ)
2.ให้นำใบจิงจูฉ่าย 1 กำมือ มาปั่นหรือตำ
3.คั้นเอาน้ำออกมากินเช้า-เย็น ก่อนกินอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง วันละ 1-2 ครั้ง
4.โดยการกินนั้น ให้กินติดต่อกันเป็นเวลา 2-3 เดือน จะสามารถต้านทานเซลล์มะเร็งได้ สารที่มีในต้นจิงจูฉ่ายจะช่วยให้ร่างกายและการรักษาโรคมะเร็งดีขึ้นประโยชย์หลักๆของสมุนไพรที่ชื่อว่า “จิงจูฉ่าย”

1.ต้านทานเซลล์มะเร็งได้ สารที่มีในต้นจิงจูฉ่ายจะช่วยให้ร่างกายและการรักษาโรคมะเร็งดีขึ้น
2.จิงจูฉ่ายมีเกลือแร่และวิตามินสูง โดยมีวิตามินซีสูงมากกว่ามะนาวถึง 58 เท่า มีวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินบี 6 เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และใยอาหาร จึงจัดเป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยาสูงมาก
3.จิงจูฉ่ายเป็นสมุนไพรบำรุงเลือดลมได้ดี โดยเฉพาะบำรุงเลือดลมสตรี แก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ช่วยประสะเลือด เลือดลมจึงมาตามปกติ
4.น้ำมันหอมระเหยของจิงจูฉ่ายช่วยปรับสมดุลความดันโลหิต จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องความดัน และช่วยขับลมในกระเพาะอาหารและลำไส้ได้ดี
5.0จิงจูฉ่ายมีสรรพคุณเป็นยาเย็น หากกินในหน้าหนาวจะช่วยบำรุงปอด ช่วยฟอกเลือด ทำให้เลือดลมหมุนเวียนได้สะดวก และช่วยปรับสมดุลร่างกาย
6. ประโยชน์ของจิงจูฉ่ายช่วยดับพิษ แก้อักเสบ แก้ผิวหนังเป็นฝี ตุ่ม แก้ผดผื่นคันได้ดี
7. จิงจูฉ่ายมีประโยชน์รักษาโรคมาลาเรียได้ ซึ่งเชื้อโรคนี้คล้ายๆ กับเซลล์โรคมะเร็ง* แม้ว่าสรรพคุณและประโยชน์ของจิงจูฉ่ายจะดีต่อร่างกาย แต่ข้อควรระวังอย่างนึงคือ สตรีมีครรภ์ห้ามกินผักจิงจูฉ่ายอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้แท้งได้

เห็นหรือยังว่า “จิงจูฉ่าย” เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามากมาย สามารถดูแลรักษาสุขภาพของเราได้ หากรู้จักเลือกกินเลือกใช้อย่างถูกต้องก็จะมีคุณต่อสุขภาพของเรา รู้อย่างนี้แล้วจะหาจิงจูฉ่ายมาปลูกไว้ที่บ้าน หรือซื้อจากตลาดมาทำอาหารก็ได้ แล้วแต่ใครจะสะดวกวิธีไหน ขอเพียงเปิดใจให้จิงจูฉ่ายอยู่ในมื้ออาหารของคุณก็ถือว่าได้ดูแลรักษาสุขภาพให้ดีขึ้นอีกขั้นหนึ่ง


วิธีปลูกจิงจูฉ่าย ผักสมุนไพรจีน ปลอดสารพิษ ในรั้วบ้าน ง่ายและดี มีประโยชน์

สำหรับ ต้นจิงจูฉ่าย เป็นผักใบเขียวลักษณะคล้ายต้นขึ้นฉ่าย สมุนไพรชนิดเย็น (ธาตุหยิน) ใบและลำต้นจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีรสขมเล็กน้อย มักนิยมนำไปประกอบอาหารเมนู เกาเหลาเลือดหมู มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า นอกจากประโยชน์ แก้ไข้ บำรุงปอด ฟอกเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดี ปรับสมดุลความดันโลหิต ช่วยขับลมในกระเพาะอาหารและลำไส้ และยังเชื่อกันว่าช่วยรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลทางการแพทย์ที่มายืนยันว่า จิงจูฉ่าย จะรักษามะเร็งได้ แต่ก็ควรกินสมุนไพรเป็นอาหาร มากกว่ากินเพื่อเป็นยา ทำให้จิงจูฉ่ายเป็นผักสมุนไพรที่หาซื้อได้ยาก และมีราคาสูง ทั้งๆ ที่วิธีการปลูกก็ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องดูแลมาก เราจึงเก็บ วิธีปลูกจิงจูฉ่าย มาฝากกันพื้นที่สำหรับปลูกจิงจูฉ่าย ควรตั้งอยู่ในทำเลที่ร่ม ใช้ดินร่วนในการปลูก โดยพรวนดินที่ผสมปุ๋ยคอกขี้หมู ขี้วัวในปริมาณมาก เพื่อเพิ่มสารอาหารให้อุดมสมบูรณ์จะทำให้ต้นอวบอ้วน และงอกงาม โดยจะเพาะในแปลงดิน หรือ กระถางก็ได้ แต่ขอให้ตั้งในที่ร่ม มีแดดรำไร เป็นพอ ควรปลูกแบบปลอดสารพิษ ไม่ควรใส่ปุ๋ยเคมีหรือฮอร์โมนเคมี ถ้าเป็นไปได้ ควรหาปุ๋ยจุลินทรีย์ ชนิดออกฤทธิ์เย็น ดีที่สุด

จิงจูฉ่ายเป็นพืชล้มลุก ขยายพันธุ์โดยการปักชำ เพาะเมล็ด หรือ แยกต้นมาปลูก นำรากของต้นไปปักเพาะในแปลงปลูกที่คลุมด้วยสแลนบังแดด ชอบแดดรำไร รดน้ำวันละครั้ง ก็งอกงาม ไม่ต้องรดน้ำจนเเฉะ แต่ชอบดินชื้นๆ ขอเพียงแค่อย่าให้ขาดน้ำ และอย่าปล่อยให้น้ำขัง นอกจากนี้ควรหมั่นตัดเพื่อให้แตกยอดอ่อนออกมาอยู่เสมอ จะทำให้มีจิงจูฉ่ายกินตลอดทั้งปี
จิงจูฉ่าย เป็นพืชผักสวนครัวที่ดูแลง่าย ไม่มีแมลงศัตรูพืช เนื่องจากใบมีน้ำมันหอมระเหย ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ยาฆ่าแมลงใดใด การดูแลรักษาก็ไม่ยาก ขอแค่อย่าขาดน้ำ และ ต้องการแสงแดดอ่อนๆ เท่านั้น
ลองปลูกแล้วงอกงาม เก็บกินทำเมนูต่างๆ หรือ เพาะส่งขายมีกิจการเป็นล่ำเป็นสัน ก็อย่าลืมเก็บภาพมาบอกเล่าให้แอดฟังกันบ้างนะ

 ขอขอบคุณเนื้อหาจาก : decor.mthai, เพจลุงหมอ
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น