WHAT'S NEW?
Loading...

เคยเอะใจบ้างไหมใช้ครีมดีๆ ทำไม?ไม่ขาว ไม่เนียนนุ่ม เหมือนในโฆษณา..ปัญหานี้มันมีทางแก้!!

Advertisements

Advertisements


ชีวิตประจําวันของเราต้องพบเจอกับสารพิษตั้งมากมาย ทั้งรู้ตัว และไม่รู้ตัว นานวันเข้าก็กลายเป็นสารพิษสะสม นั่นเป็นสาเหตุว่า ทําไมคําว่า “ดีท็อกซ์” จึงเข้ามามีบทบาทสําคัญกับเรา เอาละ! ได้เวลา ล้างพิษ กันแล้วสาว ๆ

ไม่ดีท็อกซ์  ไม่ได้เหรอ?

ตามธรรมชาติเมื่อรับสารพิษเข้าไป ร่างกายจะขับออกมาเอง แต่ถ้าสารพิษที่ได้รับมากเกินไป ก็จะกลายเป็นสารพิษสะสม ทําให้เกิดผลเสียตามมา เช่น ผิวพรรณไม่สดใส ระบบขับถ่ายผิดปกติ  หน้าตาหมองคล้ำ ผมแห้งเสีย การดีท็อกซ์จึงเป็นการล้างสารพิษตกค้างออก เหมือนเป็นการรีสตาร์ทร่างกายให้กลับมาสดชื่น สดใสอีกครั้ง โรคร้ายจะได้ไม่ถามหาไงล่ะ ทีนี้เรามาเริ่มสารพัดวิธีดีท็อกซ์ทั้งร่างกาย และจิตใจกันเลยดีกว่า

Face Detox ล้างพิษบนผิวหน้าด้วยไข่ขาว

ไข่ขาวมีคุณสมบัติช่วยทําความสะอาดล้ำลึก ดูดซับสารเคมีตกค้างออกจากผิวหน้าได้มากที่สุด และมีโปรตีนหลายชนิด ทําให้ใบหน้าเกลี้ยงเกลา ใสกิ๊ง แต่ต้องงดแต่งหน้า และทาครีมบํารุงสัก 1 – 2 สัปดาห์ เพื่อให้เห็นผลชัดเจนนะ สัปดาห์แรกอย่าเพิ่งใช้ครีมบํารุงผิว ส่วนสัปดาห์ที่ 2 ใช้ครีมบํารุงได้ในตอนกลางคืนจ้ะ

Body Detox สารพันวิธีล้างพิษออกจากร่างกาย

– กินล้างพิษด้วยสูตรโยเกิร์ต นมสด น้ำผึ้ง มะนาว

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อสูตรนี้กันมาบ้าง ประโยชน์คือ ช่วยล้างไขมันในลําไส้เล็ก ทําให้ระบบดูดซึมดีขึ้น แนะนําให้กินเวลาบ่ายโมงถึงบ่ายสามโมง เพราะลําไส้เล็กกําลังทํางานเต็มที่ จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตช่วยเปลี่ยนสิ่งตกค้างในลําไส้เล็ก ให้กลายเป็นวิตามินบี 12 ไปเลี้ยงสมองให้สดชื่น

ส่วนผสม โยเกิร์ต 1 – 2 ถ้วย + นมสด 250 ซีซี (นม 1 กล่องมาตรฐาน) + น้ำาผึ้ง 1 – 2 ช้อนโต๊ะ* + มะนาว 1 – 2  ลูก*

* ปรับรสชาติได้ตามใจชอบเอาให้ถูกลิ้น กินได้เป็นพอ

– ล้างพิษด้วยการอบซาวน่า

ซาวน่าเป็นวิธีกระตุ้นเหงื่อได้ดีเยี่ยม เข้าซาวน่าแค่ 15 นาที สามารถกําจัดของเสียได้เท่ากับการกําจัดของเสียของไตใน 1 วันเชียวนะ แถมยังกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ควรทําสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ทําทุกครั้งก่อนเข้าซาวน่า : ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อน และหลังเข้าซาวน่า เพื่อชดเชยน้ำในร่างกายที่ถูกขับออกไป

– ออกกําลังกายช่วยล้างพิษ

การออกกําลังกายสม่ำเสมอ ช่วยกระตุ้นให้เหงื่อออก การขับของเสียออกทางเหงื่อเป็น 1 ในวิธีที่ดีที่สุด เพราะสามารถกําจัดของเสียได้เร็วกว่าวิธีอื่น ๆ แถมยังกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และน้ำเหลือง

อาจารย์สาทิส อินทรกําแหง ต้นตํารับชีวจิตบอกไว้ว่า การออกกําลังกายเพื่อดีท็อกซ์ร่างกาย ควรออกกําลังกาย ให้ถึงจุดพีค นั่นคือให้เหงื่อไหลโซม หัวใจเต้นแรง จับชีพจรได้ไม่ต่ำกว่านาทีละ 120 – 140 ครั้ง นั่นแหละถึงจะเห็นผล ถ้าจะให้ดี อย่าลืมออกกําลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งนะ


ข้อมูล - goodlifeupdate
ภาพ -  pixabay 
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น