WHAT'S NEW?
Loading...

5 สเต็ปนวดกระชับหน้า ผิวเปล่งปลั่งสว่างใสออร่าจับ

Advertisements

Advertisements


ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องการมีชีวิตที่เพอร์เฟ็ค ทั้งหน้าที่การงาน ครอบครัว ความรัก และความสวยที่ยั่งยืนจากภายในสู่ภายนอกอย่างการมีผิวพรรณที่อ่อนนุ่มน่าสัมผัสราวกับผิวเด็กแรกเกิด เปล่งปลั่งสว่างใสออร่าจับแบบผิวคุณหนูสุขภาพดี 

ซึ่งการจะมีผิวที่ดีแบบที่กล่าวมาไม่ยากเลย เพียงเริ่มต้นดูแลตัวเองในทุกๆ วัน เพื่อให้ผิวสวยอยู่กับคุณไปยาวนาน อย่ารอจนอายุเยอะ แม้วันนี้คุณยังไม่แก่ ผิวเหี่ยวแห้งกร้าน แต่การที่เริ่มประคบประหงม จะเป็นภูมิคุ้มกันชั้นดีที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ห่างไกลจากคำว่าหย่อนยานขาดชีวิตชีวา

1. ดับเบิ้ลคลีนซิ่ง ล้างหน้าให้เกลี้ยงเกลา
เพราะสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า โดยเฉพาะคราบเมคอัพ อาจทำให้เกิดสิวและริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น ควรทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า–เย็น และหมั่นสครับหน้า 2 ครั้ง/สัปดาห์เป็นประจำ เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และช่วยลดรอยด่างดำ รอยแดงให้จางลง

2. เติมน้ำให้ผิว
หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว เติมความชุ่มชื้นให้ชั้นผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือโลชั่นบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า–เย็น ควรเลือกใช้ Oil-Base สำหรับผิวแห้งและ Water-Base สำหรับผิวมัน

3. ดื่มน้ำคงความอ่อนเยาว์
บำรุงผิวทั้งทีต้องบำรุงจากภายในสู่ภายนอก สิ่งสำคัญของการคงสภาพผิวอ่อนเยาว์ได้อีกวิธีหนึ่ง คือ การดื่มน้ำเป็นประจำวันละ 6-8  แก้ว เพื่อรักษาความสมดุลของน้ำในชั้นผิว และป้องกันภาวะผิวขาดน้ำ และพยายามหลีกเลี่ยงส่วนผสมของแอลกอฮอล์กับคาเฟอีน เพราะจะทำให้ผิวแห้งยิ่งขึ้น

4. พอเถอะ!! อาหารน้ำตาลสูง
ของหวานทั้งหลายแหล่ เช่น น้ำอัดลม ขนมเค้ก และไอศกรีม เป็นตัวการทำให้ผิวแห้งไวกว่าเดิม ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการกินของหวานหรือควรควบคุมให้อยู่ในปริมาณที่พอดี

5. นวดกระตุ้นผิวหน้า
การนวดยกกระชับผิวหน้าช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ผิวหน้าสดใส ดูอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยด้วย ยิ่งถ้านวดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกกระชับให้ผิวกลับมาเต่งตึง ดูชุ่มชื่น อวบอิ่มมีน้ำมีนวล โดยสาวๆ สามารถนวดเองที่บ้านได้ง่ายๆ ด้วย 5 สเต็ปยกกระชับผิว ภายใน 3 นาที หากไม่มีเวลาสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เข้าท่า

เริ่มเข้าสู่ 5 ขั้นตอนนวดยกกระชับใบหน้าเพียง 3 นาที


Step 1 แนวกราม เริ่มจากล่างขึ้นบน ใช้นิ้วกลางและนางเป็นหลัก เพื่อน้ำหนักการนวดที่พอดี ตั้งแต่ต้นคอแล้วนวดไล่ขึ้นไปถึงปลายหู

Step 2
แนวคาง เริ่มที่จุดกึ่งกลางคาง แล้วนวดไล่ขึ้นไปถึงกลางหู แล้วใช้มือซ้ายและขวานวดไปในทิศทางเดียวกัน

Step 3 ริมฝีปากบน เริ่มที่กึ่งกลางริมผีปากบนไล่ไปถึงขมับ และใช้อีกมือรูดเนื้อช่วงกรามขึ้นไปขมับเช่นกัน

Step 4 แนวแก้ม เริ่มที่โหนกแก้มและไล่ไปเหนือคิ้ว ใช้มือซ้ายและขวานวดไปในทิศทางเดียวกัน

Step 5 หน้าผาก นวดจากขมับเป็นแนวตรงขึ้นไปแนวไรผม ใช้มือซ้ายและขวานวดไปในทิศทางเดียวกันไล่ไปจนถึงกึ่งกลางหน้าผากข้อมูล -  http://www.praew.com/59419/dont-miss/lancome/ 
แนะนำ Lancôme RÉNERGIE MULTI-LIFT 
FB : lancomethailand
IG : @Lancomeofficial / www.lancome.co.th
ตัวช่วยให้ผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ที่เคาน์เตอร์ลังโคมทุกสาขา
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น