WHAT'S NEW?
Loading...

ใครมีปัญหานอนไม่หลับ เรามี 7 อาหารที่ช่วยให้คุณนอนหลับฝันดีมาฝาก

Advertisements

Advertisements

7 อาหารช่วยนอนหลับ คุณเป็นคนหนึ่งที่นอนไม่หลับใช่ไหม? ด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้คุณต้องนอนหลับๆตื่นๆ กลางดึก วันนี้เรามี 7 อาหารที่ช่วยให้คุณนอนหลับฝันดีมาฝากกันค่ะ

การพักผ่อนนอนหลับถือเป็นการพักผ่อนสมองและร่างกายที่ดีที่สุด แต่ในหลายๆคนมักประสบกับปัญหาการนอนไม่หลับ ซึ่งอาจจะมาจากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด วิตกกังวล การรับประทานอาหารมากเกินไป เป็นต้น จนส่งผลเสียต่อสุขภาพระยะยาว ปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายๆด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยเรื่องการนอนหลับของคุณ ซึ่งวันนี้เรามี 7 อาหาร ที่ช่วยให้คุณนอนหลับสบายมาฝากกันค่ะ


1.นม
เป็นแหล่งรวมคุณค่าทางอาหารชั้นดี ทั้งแคลเซียม (Calcium) ช่วยเรื่องกระดูกและลดความเครียด อีกทั้งเมลาโทนิน (Melatonin) และทริปโตแฟน (Tryptophan) ที่มีส่วนช่วยในการนอนหลับ ลองเลือกดื่มนมอุ่นๆสักแก้ว รับรองคุณจะหลับสบายฝันดีตลอดคืนแน่นอนค่ะ


2.กล้วย
อาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม (Magnesium) โพแทสเซียม (Potassium) เมลาโทนิน (Melatonin) ทริปโตแฟน (Tryptophan) และวิตามินบี (Vitamin B) ซึ่งช่วยหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน (Serotonin) ที่ช่วยให้นอนหลับง่ายแล้วยังลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ภาพ :   www.teamajesty.com
3.ชา
หลายคนเข้าใจว่าชามีสารคาเฟอีน (Caffeine) ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ตื่นตัวตลอดเวลา แต่ยังมีชาบางชนิดที่สามารถช่วยในการนอนหลับได้เช่นกัน คือชาคาโมมายล์ (Chamomile Tea) เป็นชาชนิดหนึ่งซึ่งช่วยในการนอนหลับ แนะนำให้จิบเป็นชาร้อนก่อนนอนสักแก้วนะคะ เพื่อช่วยให้รู้สุกผ่อนคลายก่อนนอนด้วยค่ะ

ภาพ : http://www.cravingyellow.com/home/2015/9/6-2
4.น้ำผึ้ง
ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ถูกใช้ในตำรายาหรือภูมิปัญญาชาวบ้านมาตั้งแต่สมัยโบราณ ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้ โดยคุณสามารถนำน้ำผึ้งไปผสมกับชาหรือนมอุ่นๆ ก็จะช่วยให้การดื่มของคุณมีรสชาติที่ดี เพิ่มขึ้นได้ค่ะ


5.ถั่ว
อุดมไปด้วยแมกนีเซียม (Magnesium) มีส่วนช่วยในการผ่อนคลาย ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบตื่นกลางดึก เพราะถั่ว ขึ้นชื่อว่าเป็นยากล่อมประสาททางธรรมชาติ ซึ่งทำให้คุณสามารถนอนหลับกลางคืนได้ยาวนานไม่ต้องตื่นกลางดึกอีกต่อไป

http://kingofwallpapers.com/cherry/image-005.php?pic=/cherry/cherry-005.jpg
6.เชอร์รี่
ผลไม้รสชาติเปรี้ยวที่สาวๆนิยมรับประทาน มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเมลาโทนิน (Melatonin) ที่ช่วยทำให้นอนหลับสบาย อาจเลือกรับประทานได้ทั้งน้ำเชอร์รี่ เชอร์รี่สดหรืออบแห้งก็ได้ สามารถรักษาอาการนอนหลับของคุณได้เช่นกัน


7.มันเทศ
อาหารที่มีโพแทสเซียม (Potassium) และคาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate) สูง ทำให้คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อและง่วงได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นดูแลสุขภาพของคุณด้วยการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพราะอาหารถือได้ว่าเป็นยาทางธรรมชาติที่ช่วยรักษาโรค รวมถึงอาการนอนไม่หลับของคุณได้ รวมถึงหลีกเลี่ยงความเครียดและความกังวลอันเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณนอนไม่หลับ เพื่อให้ร่างกายของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ค่ะ


ข้อมูลภาพ :http://www.wisegeek.com/what-is-a-sleep-bra.htm
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น