WHAT'S NEW?
Loading...

สัญญาณเตือน!! 10 ข้อ ที่บอกว่าอาจเกิดมะเร็งในร่างกายของคุณ

Advertisements

Advertisements

มะเร็ง เป็นโรคร้ายแรงที่มีผลกระทบต่อคนนับล้านทั่วโลก เราได้บอกแล้วว่า เพื่อป้องกันการเกิดมะเร็งเราควรจะรักษาสุขภาพและบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปให้ได้มากที่สุด


อย่างไรก็ตาม อาการที่เห็นได้ชัดของโรคมะเร็ง มีอาการบางอย่างที่สามารถทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นอาการอย่างอื่น

นี่คือ 10 สัญญาณที่คุณควรจะปฎิบัติอย่างจริงจัง

1.คุณสังเกตเห็นก้อนนูนใต้ผิวหนัง

ทดสอบด้วยตนเองที่บริเวณหน้าอกของคุณเป็นประจำ ให้รู้ว่ามีก้อนนูดหรือสิ่งผิดปกติอะไรเกิดขึ้นมา สำหรับผู้หญิงทุกคน ถ้าคุณสังเกตเห็นก้อนนูนผิดปกติใด ๆ คุณควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที

2. มีอาการคัน ผิวหนังระคายเคือง

เมื่อมะเร็งเติบโต ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะเป็นแบคทีเรียและเกิดการต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง โดยส่งเซลล์เม็ดเลือดขาวไปต่อสู้กับมัน  ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของมะเร็งที่เพิ่มขึ้นในการไหลเวียนของเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดความหนาแน่นของเลือดเป็นผลให้เกิดอาการคัน

3. ถ้าคุณมีบาดแผลที่รักษาไม่หาย

หากคุณมีแผลที่ใช้เวลานานมากในการรักษา คุณจะต้องปรึกษาแพทย์ของคุณ เพราะหากเซลล์มะเร็งมีการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน คุณจะต้องจัดลำดับความสำคัญในการดูแลรักษาโรคมะเร็ง และ ต้องไม่ละเลยในการรักษาบาดแผล

4. การสัมผัสที่ผิดปกติในลิ้นและปากของคุณ

คุณต้องสัมผัสเหงือกในช่องปากของคุณ แม้กระทั่งลำคอ สิ่งเหล่านี้จะปรากฏเป็นสีขาว คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณทันที

5. เบื่ออาหารและกลืนลำบาก

คุณจะเบื่ออาหาร เพราะระบบย่อยอาหารของคุณทำงานผิดปกติ และคุณจะประสบกับอาหารไม่ย่อยและความยากลำบากในการกลืน คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณทันที

6. มีการเปลี่ยนแปลงของการขับถ่ายอุจาระ

หากมีเลือดในอุจจาระ คุณควรปรึกษาแพทย์ทันที มันอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่ ดังนั้นจึงต้องคอยสังเกตการขับถ่ายอุจจาระของคุณ

7. ถ้าสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในปัสสาวะ

หากปัสสาวะของคุณเป็นฟองหรือมีสีที่แตกต่างจากเดิม บางทีอาจมีกลิ่นเหม็น คุณควรพบแพทย์ของคุณ เพื่อให้รู้ถึงการทำงานของกระเพาะปัสสาวะของคุณและดูแลให้มีสุขภาพดี

8. มีเลือดไหลโดยไม่ทราบสาเหตุ

ถ้าคุณสังเกตเห็นว่ามีเลือดออกอย่างผิดปกติ เช่น คุณเห็นเลือดออกจากหัวนมหรือมดลูกของคุณ เป็นสาเหตุที่น่ากังวล พบแพทย์ของคุณทันที

9. เสียงเปลี่ยนอย่างฉับพลัน

เสียงของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าคุณมีโรคมะเร็งกล่องเสียง คุณไปปรึกษาแพทย์ของคุณทันที ถ้าคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

10. ไอเรื้อรัง

ถ้าคุณไอเรื้อรัง แม้จะใช้ยามาเป็นระยะเวลานาน พร้อมกับมีเลือดด้วย หรือมีอาการเจ็บปวดร่วมด้วยแล้ว คุณควรพบแพทย์ของคุณทันที มันอาจจะเป็นมะเร็งลำคอ หรือมะเร็งหลอดอาหาร หรือ มะเร็งปอด

ให้ความสนใจกับร่างกายของคุณและถ้าคุณสังเกตเห็นสัญญาณใด ๆ เหล่านี้ คุณไม่ควรลังเลที่จะไปพบแพทย์ ข่าววันนี้


แหล่งข้อมูล...http://www.rak-sukapap.com/2016/06/10_19.html
Advertisements


Advertisements


Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น