WHAT'S NEW?
Loading...

สูตรถอยรถเข้าซอง ง่ายๆ ปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ รู้แล้ว...ง่ายนิดเดียว

Advertisements

Advertisements
 สูตรถอยรถเข้าซอง ง่ายๆ ปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ รู้แล้ว...ง่ายนิดเดียว

เชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านต้องเคยประสบกับปัญหาหาที่จอดรถยาก และด้วยจำนวนรถยนต์ในบ้านเราที่เพิ่มขึ้นทุกขณะ เวลาไปไหนมักจะต้องเจอะกับปัญหาเดิมๆ คือหาที่จอดยาก แต่พอเจอช่องว่างอยู่ที่หนึ่งก็ต้องถอยเข้าอีก ซึ่งการ ถอยรถเข้าซอง อาจเป็นปัญหาชีวิตของผู้ขับขี่หลายๆ ท่าน เพราะต้องใช้ความชำนาญในการถอย ไปพร้อมๆ กับการหมุนองศาของพวงมาลัยให้พอดี แต่ปัญหาคือ ไม่เคยพอดีสักดีนี่สิ ว่าแล้วเราก็มีหลักการ ถอยรถเข้าซองที่ถูกวิธี จำเอาไปใช้ได้ แล้วชีวิตการในขับรถของคุณจะง่ายขึ้นกว่าเดิม

เทคนิกการถอยรถเข้าซอง

1.จอดรถเทียบรถคันข้างๆ ที่จอดอยู่ โดยกะให้ล้อหลังของรถเราอยู่เท่ากับกันชนรถที่จอดเทียบ
2.ใส่เกียร์ถอยหลังมาประมาณ 1 ฟุตอย่างช้า แแล้วค่อยหักพวงมาลัยทางด้านซ้าย หน้ารถจะเริ่มหันไปทางขวา
3.ค่อยๆ ถอยรถ ช่วงนี้คุณอาจคืนพวงมาลัยไปทางขวาได้บ้าง แล้วแต่พื้นที่ของการจอด เมื่อแน่ใจว่ารถสามารถเข้าช่องได้แล้วให้คืนพวงมาลัยแล้วหักไปทางขวาเพื่อปรับตำแหน่งรถให้ตรง
4.เดินหน้าถอยหลัง โยกซ้ายโยกขวาปรับแต่งตำแหน่งรถให้ตรงเป็นแนวเดียวกับคันข้างหน้าและข้างหลัง
5.เมื่อแน่ใจว่ารถตรงแล้วก็ถือว่าการถอยในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ที่สำคัญการถอยรถทุกครั้งอย่ามองแต่ด้านหลังออย่างเดียว ให้หันมามองด้านหน้าด้วยเพราะบางครั้งองศาหน้ารถของคุณขณะถอยเข้าซองอาจยังไม่พ้นจากท้ายรถคันหน้าได้
วิธีถอยรถเข้าซอง มีเทคนิคง่ายๆ ตามคลิปนี้ครับ แต่ก็ต้องปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์นะครับ เพราะในการจอดรถยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น จอดขอบทางซ้ายหรือขวา, มีรถจอดขอบทางทั้ง 2 ฝั่ง หรือช่วงความยาวของรถและช่วงวงสวิงล้อ ที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมด้วยครับ
การจอดรถเข้าซอง จากด้านข้าง ถือเป็นสิ่งชวนให้ประสาทตึงเครียดที่สุดสำหรับนักขับมือใหม่ หรือต่อให้เป็นนักขับมือเก่า ถ้าให้เลือกจอดรถระหว่างที่โล่ง ๆ กับต้องไปเข้าซองจอดเสียบช่องขนาดพอดีคัน ใคร ๆ ก็คงเลือกอย่างแรกกันทั้งนั้นใช่ไหมครับ ไม่อยากไปขยับยึกยักหลายทีหรือคอยลุ้นหวาดเสียวกลัวจะไปขูดรถคันข้างหน้าหรือข้างหลัง แต่อันที่จริงถ้ามีเทคนิคนิด ๆ บวกกับความมั่นใจอีกหน่อย จะมือเก่าหรือมือใหม่ก็จอดรถเข้าซองได้สบาย ๆ
ลองมาฟังคำอธิบายพร้อมภาพประกอบเวอร์ชั่นชัดเจนเข้าใจง่าย มันจะทำให้การจอดรถเข้าซองกลายเป็นเรื่องหมู ๆ ไปทันทีเลย
Advertisements


Advertisements


Advertisements