WHAT'S NEW?
Loading...

10 ข้อห้าม ในการทานแก้วมังกร ใครทานเพื่อลดน้ำหนักอยู่..ควรอ่านด่วน!!

Advertisements

Advertisements


ผลไม้แสนอร่อย..ใช่ว่าจะไม่มีโทษ!! ควรรู้.. 10 ข้อห้าม ในการทานแก้วมังกร ใครทานเพื่อลดน้ำหนักอยู่ควรอ่าน!!

เป็นที่รู้ๆกันว่า แก้วมังกร เป็นผลไม้เสริมสุขภาพและความงาม ใช้บริโภคเพื่อจุดประสงค์ในการลดน้ำหนัก เนื่องจากเมื่อกิน แก้วมังกร แล้วจะรู้สึกอิ่ม และในผล แก้วมังกร ก็มีกากใยสูงประกอบกับให้แคลอรี่ต่ำจึงนิยมใช้บริโภคเพื่อลดน้ำหนัก อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนช่วยยับยั้งเซลล์ป้องกันริ้วรอยอันเกิดก่อน วัย และเจ้าเปลือกแก้วมังกรที่หลายๆ คนมองข้ามนี่แหละอุดมไปด้วยสารอาหารชนิดนี้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมอีกด้วยนะ

อย่างว่าล่ะ! ผลไม้แสนอร่อยไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียหรือข้อควรระวัง มีประโยชน์แต่ถ้ากินมากไปก็กลายเป็นโทษได้ เช่นเดียวกันกับ “แก้วมังกร” ผลไม้แสนอร่อยที่อุดมไปด้วยประโยชน์ แต่มันก็มีข้อควรระวังในการทานเหมือนกัน มีอะไรบ้างดูเลย..


1.การเลือกซื้อแก้วมังกรสามารถดูจากเปลือกสีแดงของมัน ยิ่งแดงยิ่งดี อีกอย่างบริเวณ “ใบที่เปลี่ยนรูปไป” ของมันยิ่งเขียวยิ่งแปลว่าสด ถ้ามันเริ่มเป็นสีเหลือง แปลว่าแก้วมังกรผลนั้นเริ่มไม่สดแล้ว เวลาเลือกซื้อต้องสังเกตดีๆ

2.แก้วมังกรถือเป็นผลไม้เย็น ทำให้ท้องเสียได้ง่าย อาการซีด มือเท้าอ่อนแรง คนที่ร่างกายเย็นไม่ควรกินเยอะ

3.ผู้หญิงไม่ควรกินเยอะ ร่างกายของผู้หญิงจะค่อนข้างเย็น พยายามอย่ากินแก้วมังกรเยอะ

4.ผู้หญิงที่กำลังมีประจำเดือน ร่างกายจะเย็นมาก ช่วงเวลานี้ไม่ควรกิน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ไปขัดขวางการไหลของประจำเดือน

5.คนท้องต้องระวังเป็นพิเศษ แก้วมังกรมี Plant albumin คนท้องที่มีอาการแพ้ต้องระวัง

6.ไม่ควรรับประทานแก้วมังกรพร้อมกับนม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการย่อยอาหาร

7.ก่อนผ่าแก้วมังกรต้องล้างให้สะอาด จำไว้ว่าต้องล้างเปลือกให้สะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แบคทีเรียบนเปลือกเข้าไปในเนื้อได้

8.ถ้าเป็นแก้วมังกรที่ซื้อมาแบบหั่นเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้รีบๆรับประทานให้หมด สถานที่สำหรับเก็บต้องเป็นที่เย็น แต่ห้ามเข้าตู้เย็นเด็ดขาด! เนื่องจากแก้วมังกรถือเป็นผลไม้เขตร้อน ถ้าอยู่ในตู้เย็นโดยที่ไม่มีเปลือกปกป้อง เนื้อแก้วมังกรจะเสียได้ง่าย

9.คนที่ร่างกายมีอาการมีเสมหะ มีเลือดออกควรจะรับประทานให้น้อยลง สามารถทำเป็นน้ำผลไม้ดื่มหลังรับประทานข้าว

10.สุดท้าย หลายๆคนเชื่อว่าแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเนื่องจากมันไม่ค่อยหวาน แต่จริงๆแล้วน้ำตาลในแก้วมังกรเป็นคนละชนิดกับน้ำตาลผลไม้ในผลไม้ชนิดอื่น มันเป็นกลูโคสที่สามารถดูดซึมได้ง่าย และมีน้ำตาลสูง ดังนั้นผู้ป่วยโรคเบาหวานควรรับประทานให้น้อย เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาลขึ้น

ที่มา  -  http://www.springnews.co/contents/370054
Advertisements


Advertisements


Advertisements