WHAT'S NEW?
Loading...

วิธียกเลิกข้อความในมือถือ ที่ส่งมากินเงินเราแบบไม่รู้ตัว!

Advertisements

Advertisements

หลายท่านคงจะคุ้นเคยกับระบบ SMS โฆษณากวนใจที่ ชอบส่งเข้ามือถือให้ดูคลิป หรือดูดวงฟรี โดยถ้าเผลอกดเข้าไปละก็โดนหักเงินไปแบบงงๆ จนทำให้อารมณ์เสียไม่น้อย

วันนี้เลยมีวิธีแก้เผ็ดเหล่า SMS โฆษณาเหล่านี้ มีคนที่ทำงานในบริษัทมือถือเขาฝากมาให้พ่อแม่พี่น้องอ่านกันหน่อย เห็นช่วงนี้ไอ้ sms กินเงินฟรีๆกลับมาระบาดอีกละ เขาว่างี้ เลยอยากแชร์าฝากทุกท่านให้ลองอ่านกัน

เรื่อง sms ปัจจุบัน มันมาจาก 2 ทาง

1. คือโฆษณา ที่แปะไว้บน web ต่างๆ (ทุกเว็บมีหมด) โดยเฉพาะเว็บ ที่ไม่เหมาะสม พวกนั้นมีเยอะมาก เวลาเข้าไปดู แล้วอาจไปกดถูกโดยไม่รู้ตัว มันก็ สมัคร แต่ถ้าถามว่า แล้วมันรู้เบอร์ได้ไง ก็ สัญญา 3G 4G ที่ใช้ไง

2. ไวรัส andriod ช่วงนี้มีเยอะ เวลาไปเล่นนั้นเว็บนี้เยอะ แล้ว โดนไวรัส เข้ามา อันนี้มันจะเข้าไป ในเครื่องแล้ว เปิดนั้นเปิดนี้สมัครบริการต่างๆ ในเว็บ ที่เราเปิดใช้งาน ค้างไว้ในเครื่อง ก็เลยเกิดค่าบริการ ต่างๆ

วิธีการป้องกันง่ายๆ คือ

1. เวลาเข้าเวปต่างๆ ระวังพวกโฆษณา (สังเกตุ เวลาโดนมันอาจจะเปิดหน้าเว็บใหม่ให้อีกอัน) และเว็บ ไม่เหมาะสม ห้ามเข้าเด็ดขาด

2. ต้องเข้าไปดู เมนู sms บ่อยๆ ถ้ามี sms พวกนี้เข้ามา ให้เข้าใจเลยว่า อาจไปโดนถูกแล้ว อย่าพึ่งลบออก ให้ กด*137 ยกเลิก (โทรฟรีทุกเครือข่าย) เพราะเดียวนี้คนเราไม่ค่อย ดูเมนู sms พอเห็นพวกนี้เลยคิดว่า เราไม่เปิด ไม่ดู ไม่เสียเงิน แต่ผิด ปัจจุบัน มันกดตอบรับบนหน้าเวปไปแล้ว เสียเงินไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ

นอกจากนี้ก็ยังมีช่องทางอื่นเพิ่มเติมอีก (เผื่อวิธีแรกไม่ได้ผล) อย่างของ Dtac สามารถโทรไปที่ Call Center 1678 หรือของ True ก็สามารถอีเมล์ไปที่ intelligence@truecorp.co.th ได้เช่นกันครับ

หลังจากกดหรือทำเรื่องยกเลิกไปแล้ว พยายามติดตามผลด้วยนะครับ ว่าสิ่งที่เราทำไปนั้นถูกต้องและสามารถปิดการส่ง SMS มาได้แล้ว เพราะ บางครั้งผมเคยเจอว่าทำครั้งแรกแล้ว ก็ยังไม่ได้ผล ต้องทำซ้ำอีกรอบถึงจะหาย หรือไม่ก็บางนานทีผ่านไป SMS กวนใจเหล่านั้นมันก็จะกลับมาอีก


ที่มา - https://www.isanbanthung.com/5301
Advertisements


Advertisements


Advertisements