WHAT'S NEW?
Loading...

7 เทคนิค พิชิตผิวขาวใสออร่า

Advertisements

Advertisements

มาขาวใสออร่ากับ 7 เทคนิคพิชิต ผิวสวยของผู้หญิงยุคใหม่

การมีผิวพรรณที่สดใสนั้นเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนากันและเพื่อการดูแลผิวสวยในทุกเทคนิดที่นำมาฝากกันนี้ก็เป็นสิ่งที่สาวๆไม่ควรมองข้ามในการดูแลผิวของเราเลยค่ะ “ มาขาวใสออร่ากับ 7 เทคนิคพิชิต ผิวสวยของผู้หญิงยุคใหม่ ”

1. การขัดผิว จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิว การขัดผิวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป แล้วเผยผิวใหม่ที่แน่นอนว่าต้องสว่างใสกว่าเดิม และควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อการปรนนิบัติและดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง

2. เอเอชเอ หรือกรดผลไม้ ใช้สำหรับทาบนใบหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกมา เป็น วิธีทําให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แต่การใช้เอเอชเอนี้ ต้องดูแลและระวังเรื่องการออกแดด เพราะผิวคุณจะบางลงและไวต่อแดดมากกว่าเดิม

3. น้ำนมเพื่อผิวขาว ใช้น้ำนมทาบนผิวโดยตรง อาจใช้ใยบวบช่วยเพื่อขัดผิวไปด้วยเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวจะค่อย ๆ ใสขึ้น

4. ผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยในการขัดขี้ไคล เป็น วิธีทําให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น มะนาว สับปะรด มะขามเปียก ส้ม เพราะมีความเป็นกรด ช่วยทำความสะอาดผิวให้สดใส และกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาได้

5. ครีมบำรุงเพื่อผิว ควรใช้ครีมที่มีไวท์เทนนิ่งในตอนเย็น และทาซ้ำก่อนนอนเพื่อเสริมประสิทธิภาพของครีมบำรุงให้บำรุงอย่างต่อเนื่อง ส่วนตอนกลางวันให้ทาไวท์เทนนิ่งเพียงบาง ๆ แล้วตามด้วยครีมกันแดด หรือจะใช้ไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดก็ได้

6 ผิวสดใสด้วยการเลือกรับประทาน
-มะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอและซีสูง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลให้กับผิว ลดเลือนความหมองคล้ำจากภายใจสู่ภายนอก และช่วยให้ผิวดีขึ้นถาวรอย่างแท้จริง

 ฝรั่ง อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามันซี และโพแทสเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการขับถ่ายของเสียออกจากร่างการ และมีส่วนช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดี

 ส้ม ในส้มนั้นก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินซีที่สูง ซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่จะช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส และทำให้ผิวชุ่มชื่นอยู่เสมอ

 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลนี้หากรับประทานสดๆเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวพรรณของเราเรียบเนียนและดูสดใสขึ้น เนื่องจากวิตามินซีที่มีอยู่ในผลไม้เบอร์รี่นั้น มีส่วนช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง

 แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์มากที่สุด และยังมีสารอีลาสตินที่ทำให้ผิวเต่งตึง ผิวใสแบบเป็นธรรมชาติ

7. เลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กลุ่มกลูตาไธโอน บางครั้งในสถานการณ์แสงแดด มลภาวะต่างๆรอบตัว ผิวอาจโดนทำร้ายอย่างรวดเร็ว สาวๆเราต้องหาตัวช่วยผิว เพื่อฟื้นตัวช่วยบำรุง ลดริ้วรอยจุดด่างดำเพื่อผิวเนียน ใส และเปล่งประกายที่มา  :  108health.com 
Advertisements


Advertisements


Advertisements