WHAT'S NEW?
Loading...

เคล็ดลับรีดผ้า..ให้เรียบแบบฉับไว..ในเวลาเร่งรีบ

Advertisements

Advertisements

อยากรีดผ้าเร็วๆ ไม่เปลืองแรง ลองทำวิธีนี้..ก่อนรีดผ้าทุกครั้งลองดู

เดี๋ยวนี้สาวๆ หลายคนเป็นกันเยอะ คือไม่ชอบเสียเวลานานๆ ไปกับการรีดผ้า บางคนหลีกเลี่ยงถึงขนาดที่ว่า ตอนซื้อเสื้อผ้าขอเลือกเนื้อผ้าที่ไม่ยับ จะได้ไม่ต้องรีดไปเลยก็มี แต่เดี๋ยวก่อน! ชีวิตมันไม่ง่ายขนาดนั้น ยังไงเราก็ต้องมีชุดที่ต้องรีดอยู่ดีนะคะ เรามีวิธีรีดผ้าง่ายๆ เร็วๆ ไม่ยุ่งยากมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองถูกใจสาวๆ สายย่อแน่นอน ย่อทั้งเวลาและย่อขั้นตอนงานรีดให้รวดเร็วทันใจ มีวิธียังไงมาดูกันเล้ยยย

1.อุ่นเครื่องเตารีดด้วยผ้าชื้น

อยากรีดผ้าเร็วๆ ไม่เปลืองแรง สาวๆ ลองทำวิธีนี้ก่อนรีดผ้าเลยค่ะ ลองอุ่นเครื่องเตารีดก่อนเป็นอันดับแรก โดยสามารถทำได้โดยปรับอุณหภูมิเตารีดพอเหมาะก่อนนำไปรีดบนผ้าชื้นพอประมาณ วิธีนี้จะช่วยให้เตารีดทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังเหมือนได้ทำความสะอาดเตารีดไปในตัวด้วยนะคะ

2.ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นช่วยได้

ใครอยากลดขั้นตอนยุ่งยาก แถมผ้ายังผ้าเรียบเร็วขึ้น ก่อนรีดแนะนำให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ มาห่อเสื้อผ้าที่ต้องการรีด ทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วค่อยนำออกมารีด จะทำให้เสื้อผ้ารีดง่ายขึ้นและช่วยเบาแรง แถมไม่ต้องใช้เวลารีดนานอีกต่อไปค่ะ

3.เสกผ้าเรียบกริบด้วย 2 สูตรน้ำยารีดผ้าสุดเวิร์ค

ไม่ใช่สูตรยากลำบาก ส่วนผสมอลังการ หายากอะไรเลยค่ะ แต่เป็นสูตรน้ำยารีดผ้าที่สามารถผสมเองได้จากส่วนผสมที่หาได้ในบ้านเรานี่เอง

    น้ำยาปรับผ้านุ่ม + น้ำเปล่า 
    ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ส่วน กับน้ำสะอาด 10 ส่วน ลงในกระบอกสเปรย์ จากนั้นก็เขย่าให้เข้ากัน แล้วนำไปฉีดพรมบนเสื้อผ้าก่อนรีด แค่นี้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ก็จะรีดเรียบได้ง่ายขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำยาปรับผ้านุ่มอีกด้วย
    น้ำส้มสายชู + น้ำเปล่า
    ผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วน ต่อน้ำสะอาด 3 ส่วน ลงในฟอกกี้ แล้วฉีดพรมลงบนเสื้อตามรอยยับ จากนั้นปล่อยให้แห้ง ผ้าที่ยับจะค่อยๆ คลายตัว ช่วยให้รีดง่ายขึ้นทันตา ที่สำคัญทำให้ผ้านุ่ม และยืดหยุ่นขึ้นอีกด้วย

5.ซักด้วยบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้นชนิดน้ำ

สาวๆ ส่วนใหญ่รู้กันดีอยู่แล้วว่าผงซักฟอกดีนอกจากช่วยให้ซักสะอาด คราบสกปรกหายเกลี้ยงแล้ว ผงซักฟอกที่ดีต้องช่วยให้ผ้ารีดง่ายและเร็วขึ้นด้วย อย่างผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีส เอกเซล ช่วยขจัดคราบหนักได้ใน 1 นาที และมีเกล็ดคริสตัลช่วยทำความสะอาดคราบซอกซอนลึกถึงใยผ้า ทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยให้เนื้อผ้าคืนรูปไม่หด ไม่ยับ ที่สำคัญคือช่วยให้เสื้อผ้ารีดง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้เวลานานและออกแรงรีดให้เหนื่อยเลยค่ะ

แค่นี้ก็ช่วยให้งานรีดผ้ากองโตๆ ไม่น่าเบื่อ ไม่เปลืองแรง และไม่ต้องเสียเวลาทั้งวันไปกับการรีดผ้าแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญการเลือกผงซักฟอกที่ช่วยขจัดคราบสกปรกให้หายเกลี้ยง และช่วยให้เสื้อผ้ารีดง่ายอย่างบรีส เอกเซลก็ถือเป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทุกคนควรมีไว้ติดบ้านกันนะคะ


ที่มา - breeze.co.th
Advertisements


Advertisements


Advertisements