WHAT'S NEW?
Loading...

รักแร้ดำ เป็นตุ่มหนังไก่ รักษาหายด้วย 12 สมุนไพรใกล้ตัว!

Advertisements

Advertisements


รักแร้ดำมาจากผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีติดต่อกันเป็นเวลานานเช่น..กก็ควรลอง

รวมไปถึงการโกนขนรักแร้ด้วย เพราะใบมีดไปเสียดสีกับใต้วงแขนบ่อยๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำ ผิวหนังบริเวณใต้วงแขนไม่เรียบ เกิดเป็นหนังไก่

ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีติดต่อกันเป็นเวลานานเช่น ในผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย มีน้ำหอม แอลกอฮอล์หรือสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ถ้าหากใช้ไปนานๆ อาจจะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดความระคายเคือง และก็เกิดรอยคล้ำขึ้นได้

12 สมุนไพรแก้รักแร้ดำเป็นตุ่มหนังไก่

1. มะขามเปียก

นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งนิดหน่อยมาทาทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกนอกจากทำให้ผิวขาวใสแล้ว ยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มได้อีกด้วยค่ะ

2. มะนาว

นำมะนาวสด ๆ มาผ่าครึ่ง เมื่อผ่าครึ่งแล้วให้บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย จากนั้นให้นำเปลือกมะนาวด้านในไปชุบกับน้ำมะนาวที่บีบไว้ แล้วนำมาขัด ๆ ถู ๆ ลงบนรักแร้ ทิ้งไว้ 5นาที เสร็จแล้วให้ล้างออกให้สะอาด รักแร้ของคุณจะขาวขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เพราะน้ำมะนาวจะมีกรดอ่อน ๆ สามารถขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

3.ใบบัวบก

นำใบบัวบก 10 ใบ ผสมโยเกิร์ต1/2 ถ้วย และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อครีมข้นแล้วทาทั่วใบรักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นจะทำให้รักแร้ เนียน ขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น

4.แครอท

นำหัวแครอท½ หัวมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับน้ำมะนาว1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาทาทั่วใบรักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นจะทำให้รักแร้ เนียน ขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น

5.ว่านหางจระเข้

นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาเฉพาะส่วนที่เป็นวุ้น นำมาบดให้ละเอียด นำมาทาบริเวณรักแร้ พอกทิ้งไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ว่านหางจระเข้จะช่วยให้รักแร้ ขาวเนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น

6.ขมิ้น

นำขมิ้นสดไปขูดหรือบดให้เป็นเนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาขัดบริเวณรักแร้ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้สามารถทำได้บ่อย ๆ เท่าที่ต้องการ จะช่วยทำให้รักแร้ขาวเนียนขึ้น

7. แตงกวา

นำแตงกวามาปอกเปลือกออก จากนั้นนำไปปั่น คั้นเอาเฉพาะเนื้อแตงกวานำไปแช่เย็น จากนั้นให้นำมาขัดบริเวณรักแร้พอกทิ้งไว้ประมาณ 30นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รักแร้ของคุณจะขาวเนียนขึ้น และที่สำคัญช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นด้วยค่ะ

8. มะกรูด

นำมะกรูดสด ๆ มาผ่าครึ่ง เมื่อผ่าครึ่งแล้วให้บีบน้ำมะกรูดใส่ถ้วย จากนั้นให้นำเปลือกมะกรูดด้านในไปชุบกับน้ำมะกรูดที่บีบไว้ แล้วนำมาขัด ๆ ถู ๆ ลงบนรักแร้ ทิ้งไว้ 5นาที เสร็จแล้วให้ล้างออกให้สะอาด รักแร้ของคุณจะขาวขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เพราะน้ำมะกรูดจะมีกรดอ่อน ๆ สามารถขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3ครั้ง

9. มะละกอสุก

นำมะละกอสุก ปริมาณตามต้องการ ปอกเปลือกเอาเมล็ดออก นำเนื้อมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาทารักแร้พอกทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น มะละกอจะมีเอนไซม์ที่ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หมดได้ จึงทำให้รักแร้ ขาวเนียนขึ้น

10. มะเขือเทศ

ฝานมะเขือเทศ 1 ชิ้นหนาๆ ถูให้ทั่วรักแร้ มะเขือเทศมีวิตามินซีและกรดAHA จะช่วยลอกผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกได หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สำลีชุบน้ำเย็นเช็ดมะเขือเทศออก

11. อะโวคาโด

นำอโวคาโด 1 ลูกแกะมาปอกเอาเพาะเนื้อ บดให้ละเอียดนำมาผสมกับนมสด คนให้เข้ากันนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วรักแร้ ทิ้งไว้ 20 นาที ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเบาๆ ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะทำให้ใต้วงแขนคุณขาวเนียนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก อโวคาโด มีวิตามิน เอ ซี อี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส และมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์อย่าง วิตามิน B1 B2 B6 จะทำให้ผิวกระชับตึงค่ะ

12. มันฝรั่ง

นำมันฝรั่งดิบมาขูดแล้วนำไปห่อด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นใช้ผ้าขาวบางดังกล่าวขัดถูให้ทั่วรักแร้ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกมันฝรั่งจะช่วยทำใต้วงแขนคุณกระจ่างใส ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจาก ในมันฝรั่งนั้นมีแร่ธาตุสำคัญและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวมากมาย ได้แก่ วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในแป้ง ที่ช่วยลดความหมองคล้ำและริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ


ที่มา...http://www.share-si.com/2016/12/12_12.html
Advertisements


Advertisements


Advertisements